STTNội dungICON
1Thổ nhưỡng
Độ cao vùng trồng, vị trí địa lý, chất đất, khí hậu, địa hình, các yếu tố ngoại cảnh, đây là các yếu tố dẫn đến hương vị đặc thù của từng vùng trồng cà phê.
Bước 1 Thổ Nhưỡng
2Giống cây
Arabica, robusta, liberia là 03 họ cây chính của cà phê với nhiều nhành phát triển, lựa chọn giống cây cà phê cũng là thể hiện gu thưởng thức của người uống.
Bước 2 giống cây
3Canh tác
Cà phê mỗi năm chỉ thu hoạch một vụ trong 03 tháng, và 09 tháng còn lại là sự chăm sóc, nâng niu của người nông dân. Tưới nước, bón phân, tỉa cành… hay sâu hơn đó là khoảng cách cây, sen canh, cộng sinh, cây che bóng, rất nhiều điều để tạo nên sự khác biệt.
Bước 3 Canh Tác
4Thu hái
Thu hái tỉ lệ quả chín cao là một thước đo rất quan trọng về chất lượng. Tuy nhiên hái quả chín tưởng dễ mà khó. Quả cà phê thường chín không đồng loại cộng với việc các quả mọc sát nhau gây khó khăn cho việc hái lựa, tăng công hái lên rất cao
Bước 4 Thu Hái
5Sơ chế
Sơ chế không chỉ là làm khô hạt cà phê mà là câu chuyện của việc lên men và sử dụng men tự nhiên trong quả cà phê trong quá trình phơi nắng. Công nghệ sơ chế đang ngày càng phát triển, mang tới rất nhiều hương vị đặc sắc trên cùng một loại cà phê.
Bước 5 Sơ Chế
6Sàng lọc
Sàng lọc hạt lỗi, các tạp chất, dị vật, phân loại các hình thái hạt là bước cần thiết để giúp cho nhà rang xay có được nguyên liệu ổn định trong quá trình chế biến.
Bước 6 Sàng Lọc
7Cupping
Thử nếm mẫu là nghiệp vụ ít được nhắc tới trong công đoạn sản xuất cà phê. Tuy nhiên nó lại nói lên tính chuyên nghiệp của nhà sản xuất. Việc cupping đánh giá hạt cà phê ngoài việc loại bỏ những đơn hàng kém chất lượng, nó còn mang tới đầy đủ thông tin về hạt nhân để định hướng cho việc rang
Bước 7 Cupping
8Rang
Rang cà phê không phải chỉ là làm chín hạt cà phê. Khi đã hiểu rõ về rang cà phê thì đây hoàn toàn là câu chuyện của khoa học và công nghệ. Các biến đổi hóa học vô cùng phức tạp xảy ra trong nội tại hạt cà phê là điều khiến các nhà rang xay say mê.
Bước 8 Rang Xay
9Bảo quản
Sau khi rang cà phê cần có thời gian để nghỉ, để thở hay còn gọi là ủ cà phê. Hiểu về tiêu chuẩn bảo quản là yếu tố quan trọng để hạt cà phê khi đưa vào sử dụng đạt được chất lượng tốt nhất 
Bước 9 Bảo Quản
10Phối trộn
Việc phối trộn các loại cà phê với các ưu nhược điểm khác nhau tạo ra những sản phẩm đặc trưng của từng nhà sản xuất. Tất nhiên phối trộn cần hiểu nguyên lý về hương, vị. Việc khéo léo sử dụng nguyên lý đôi khi sẽ tạo ra những thành quả vô cùng bất ngờ.
Bước 10 Phối trộn
11Xay
Mỗi cách pha cà phê lại cần cỡ xay thích hợp, cơ bản nhất là cỡ xay mịn cho espresso, vừa cho phin, thô cho handdrip. Chất lượng của máy xay đôi khi còn ảnh hưởng nhiều hơn kĩ năng hay máy móc của người pha chế.
Bước 11 Xay
12Chiết xuất
Pha cà phê nếu hiểu sâu thì thường được gọi là chiết suất cà phê. Hiểu là bên trong bột cà phê có rất nhiều chất, các chất hòa với nước và được chiết suất ra ly cà phê. Người pha cà phê giỏi là người chiết suất được nhiều chất cần thiết, thơm ngon và chiết suất ra ít nhất những chất mang tính tiêu cực.
Bước 12 Chiết Xuất
Hotline: 0914.347.247